5 Bước làm bánh lưỡi mèo 2 5 bước làm bánh lưỡi mèo 5 Bước làm bánh lưỡi mèo l     i m  o 2 1024x768

5 Bước làm bánh lưỡi mèo

Sau khi làm caramel còn thừa rất nhiều lòng trắng trứng, bỏ đi thì phí nên lại hì hụi làm món bánh lưỡi mèo này đây :D. Hoặc các bạn làm mousse chanh leo cũng sẽ thừa ra lòng trắng trứng nhé. Hôm nay mình có món này chống đói trong giờ làm việc rồi :D. Bánh này là một trong những loại bánh làm đơn giản và dễ nhất trong các loại bánh, chỉ mất 5 bước làm là các bạn đã có những chiếc bánh lưỡi mèo rồi. Các bạn tham khảo 5 bước làm bánh lưỡi mèo xem nhé, cực dễ :). 

5 Bước làm bánh lưỡi mèo 3 5 bước làm bánh lưỡi mèo 5 Bước làm bánh lưỡi mèo l     i m  o 3

 

Nguyên liệu:

130g
110g
120g
  • Lòng trắng trứng
3 quả

Cách làm:

Bước 1: Cho bơ vào âu, máy đánh trứng để tốc độ thấp đánh cho bơ nhuyễn thì cho từ từ từng ít một đường vào đánh cùng và tăng tốc độ lên gần cao nhất. Đánh đều sau mỗi lần cho đường. Đánh đến khi bơ bông xốp, chuyển sang màu trắng ngà.

Bước 2: Cho từng lòng trắng trứng, đánh đều sau mỗi lần cho cho trứng. Cho vani vào trộn đều

Bước 3: Chia bột làm 3 phần, rây từng phần 1 vào âu, máy đánh trứng để ở tốc độ thấp và trộn đều sau mỗi lần cho bột.

Bước 4: Khay nướng lót giấy nến chống dính. Cho bột vào túi bắt kem, bóp nhẹ túi bắt để bột có chiều dài khoảng 5-6cm, cách nhau 3-4cm. Mới đầu bắt bột thì bột sẽ tròn, cộm cộm nhưng khi nướng bơ chảy sẽ làm bánh chảy xuống và có hình thành những chiếc lưỡi mèo xinh xinh :x.

Bước 5: Làm nóng lò trước 10-15p. Nướng bánh trong 12-15p trong nhiệt độ 200 độ hoặc đến lúc bánh có màu vàng rơm là được. Khi bánh mới ra khỏi lò thì mềm, nhưng để ở ngoài nhiệt độ phòng từ 10-15p là bánh sẽ giòn, lúc đó các bạn cất trong lọ kín nhé nếu ko sẽ bị ỉu đấy 🙂

5 Bước làm bánh lưỡi mèo 1 5 bước làm bánh lưỡi mèo 5 Bước làm bánh lưỡi mèo l     i m  o 1

Chúc các bạn thành công 🙂

Nguồn: http://blog.beemart.vn/5-buoc-lam-banh-luoi-meo/ ‎

Bài cùng chuyên mục

bình luận