cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan1811

3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng

Học cách làm kem flan ngon cùng Beemart để tạo ra món ăn thơm ngon, mềm mịn như tan trong miệng nhé!

Kem flan (hay còn được gọi là bánh flan) – có nguồn gốc từ Châu Âu với các nguyên liệu chính là trứng và sữa, hương vị mềm mịn, ngọt ngào. Tại Việt Nam, flan được ưa chuộng như một món ăn vặt đường phố hoặc món tráng miệng trong các bữa tiệc. Tuy cách làm không quá khó nhưng để làm ra được một chiếbánh flan hoàn thiện, đạt chuẩn không rỗ thì cần phải nắm được cách làm kem flan sau.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan ngon 1

1. Cách làm kem flan sữa đặc

Nguyên liệu:

– 5  lòng đỏ trứng gà

– 100 ml sữa tươi không đường

– ½ hộp sữa đặc có đường

– Vani

– 100 g đường cát trắng

– 1/2 quả chanh

– 300 ml nước đun sôi để nguội

Cách làm

Phần 1: Phần đế caramen

Bước 1: Cho đường cát trắng và một ít nước vào nồi chống dính sạch, đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều đến khi đường tan hết và chuyển sang màu nâu cánh gián. Vắt nước cốt chanh và một ít nước lạnh vào, tiếp tục khuấy đều. Đun đến khi hỗn hợp sôi và dày lên thì tắt bếp.

Bước 2: Đổ hỗn hợp thành một lớp mỏng vào đáy hũ đựng thủy tinh, đổ thật nhanh tay kẻo đường bị đông lại nhé. Sau khi đổ, bạn để đó và tiến hành làm phần bánh flan.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan ngon 2

Phần 2: Phần bánh flan

Bước 1: Hòa 1/2 lon sữa đặc với 300 ml nước, đun nóng hỗn hợp đến khi chín già sau đó lấy ra để nguội.

Bước 2: Ở một âu khác, bạn đổ sữa tươi không đường vào, cho thêm lòng đỏ trứng gà, dùng phới đánh trứng đánh một chiều và nhẹ tay để trứng tan vào sữa nhưng không bông lên.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan10

Bước 3: Khi sữa đặc vừa đun ở bước 1 đã nguội thì cho hỗn hợp ở bước 2 vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng kem, sánh mịn.

Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn, thêm chút tinh chất vani vào, khuấy đều tay.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan18

Bước 4: Trút hỗn hợp vào hũ đựng đã được trải một lớp caramen bên dưới, hấp cách thủy trong khoảng 30 – 40 phút. Thỉnh thoảng bạn mở nắp nồi hấp để lau hết hơi nước bên trong để hơi nước không bị đọng lại và rơi vào bánh nhé.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan8

Kiểm tra bánh chín bằng cách lấy tăm chọc vào giữa bánh, khi rút ra thấy đầu tăm khô nghĩa là bánh đã chín, nếu đầu tăm vẫn còn ướt có nghĩa là bánh vẫn chưa chín.

Bánh flan làm xong, bạn để vào tủ lạnh để ăn dần nhé. Đây là loại bánh flan cơ bản, có thể kết hợp với các loại trái cây để tạo thành món hoa quả dầm vô cùng hấp dẫn. Trời mùa hè nóng nực, có được chiếc bánh flan mềm mịn, mát lạnh thì thật tuyệt phải không nào? Bắt tay vào làm ngay với cách làm kem flan này thôi!

2. Cách làm kem flan rau câu

Nguyên liệu

-Sữa tươi không đường: 220ml

– 10g bột rau câu

-2 thìa sữa đặc

-4 quả trứng gà

-4 gói cà phê hòa tan

-Đường kính trắng: 100g

Cách làm 

Bước 1: Chuẩn bị 1 bát lớn, hòa tan sữa tươi và 2 thìa sữa đặc. Đập trứng gà ra một bát khác, dùng đũa khuấy đều trứng rồi dùng 1 rây nhỏ lọc trứng cho chảy xuống tô sữa bên dưới. Khuấy nhẹ tay cho đến khi thu được hỗn hợp đều, mịn.

Bước 2: Đổ hỗn hợp vào hũ đựng, cho vào nồi hấp từ 30-40 phút. Sau đó lấy bánh ra, đặt vào thau nước lạnh cho bánh nhanh nguội, tiếp tục ủ trong tủ lạnh trong vòng 15 phút.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam banh flan rau cau 5

Bước 3: Làm thạch rau câu

– Cho 2 thìa bột rau câu, 400ml nước, đường vào một âu nhỏ, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ. Sau khi rau câu đã sôi được khoảng 2 phút thì cho cà phê vào hòa tan.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam banh flan rau cau 6

– Dùng dao tách nhẹ phần bánh flan rồi úp ngược cốc vào khuôn lớn hơn sao cho phần bánh flan nằm chính giữa, rồi đổ phần rau câu lên trên.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam banh flan rau cau 71

– Bạn chỉ cần đợi bánh flan rau câu đông lại là có thể thưởng thức rồi. Để thành phẩm trong tủ mát khoảng 2-3 tiếng nếu bạn muốn tăng độ mát lạnh cho món flan này nhé!

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam banh flan rau cau 8

3. Cách làm kem flan trà xanh

Nguyên liệu

– 10 quả trứng gà

– 700 ml sữa tươi không đường

– 1 hộp sữa đặc có đường

– 300 g lá trà xanh

– 200 g đường cát trắng

– 1/2 quả chanh

Cách làm

Phần 1: Làm phần caramen

Bước 1: Đun đường cát trắng và một ít nước sạch ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan hết và chuyển sang màu nâu cánh gián.

Bước 2: Tiếp tục cho nước cốt chanh và một ít nước lạnh vào và khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp sôi và dày lên thì bắt bếp.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan81 e1523117457673

Bước 3: Trút hỗn hợp caramen thành 1 lớp mỏng vào hũ đựng, để đường đông lại và tiến hành làm phần bánh flan

Phần 2: Làm phần bánh flan

Bước 1: Rửa sạch lá trà xanh, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng rây lọc lấy nước cốt, rồi hòa với 350 ml sữa tươi không đường

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan181 e1523117536566

Bước 2: Cho trứng vào tô lớn rồi dùng phới đánh trứng đánh nhẹ theo một chiều (không đánh cho trứng bông lên). Dùng rây lọc hết phần lòng trắng của trứng.

Bước 3: Hòa 350 ml sữa tươi không đường còn lại với một lơn sữa đặc có đường, đun trên lửa cho tới khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp. Trong quá trình bạn phải khuấy đều tay để sữa đặc có thể tan đều vào sữa tươi nhé. Trút hỗn hợp vào bát trứng, vừa trút vừa khuấy đều để hỗn hợp sánh mịn và có màu vàng kem.

Bước 4: Tiếp tục cho hỗn hợp trà xanh vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất màu xanh lá. Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn và hấp trong khoảng 30 – 40 phút nhé.

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan12

Vậy là món bánh flan thơm mùi trà xanh đã hoàn thành rồi! Thật đơn giản phải không nào? Với 3 cách làm kem flan ngon này, bạn hãy thỏa thích sáng tạo thêm hương vị cho món ăn nhé!

cách làm kem flan cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan7

Beemart chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Cách làm flan nhanh gọn nhẹ bằng nồi cơm điện

cách làm kem flan ngon cách làm kem flan 3 cách làm kem flan ngon, mềm mịn như tan trong miệng cach lam kem flan ngon 1

Bài cùng chuyên mục

banner blog ngang dưới cùng

bình luận