3 bước thần thánh về cách làm vỏ bánh dẻo bất bại

Beemart Viết bởi Beemart / 28.07.2016

Bánh dẻo cùng với bánh nướng là hai món bánh truyền thống của tết Trung thu. Bánh dẻo làm không khó, nước đường nấu không cần để lâu, không cần nướng cũng không cần phải phết mặt bánh nhưng để đạt chuẩn về vỏ bánh độ nét bánh và bột trắng tinh thì cần có sự linh hoạt trong lúc làm bánh. Hầu hết các vấn đề này đều có thể giải quyết bằng việc trộn vỏ bánh. Beemart sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm vỏ bánh dẻo bất bại đảm bảo thành công đến 99% :)

3 bước thần thánh về cách làm vỏ bánh dẻo bất bại

3 bước thần thánh về cách làm vỏ bánh dẻo bất bại

Nguyên liệu 

● Nước đường:
– 500g đường phèn
– 500g đường kính trắng
– 1 lít nước lọc
– 1 quả chanh
● Vỏ bánh: Làm cho 3 bánh
– 219g nước đường
– 99g bột bánh dẻo Sanh Ký 
– 5g dầu ăn
– Nước hoa bưởi (tùy ý)
● Nhân bánh trung thu

Cách làm vỏ bánh dẻo

Bước 1: Đun nước đường bánh dẻo
Cho đường nước đun sôi đợi đường tan hết vắt nước cốt 1/4 quả chanh vào, sôi 5′ là tắt bếp.
Nước đường nguội cân 220g + 5g dầu + ít nước hoa bưởi trộn đều.

cach_lam_che_troi_nuoc_tu_sua_va_hoa_qua_8
Bước 2: Cho bột bánh dẻo Sanh Ký vào dùng cái nĩa inox trộn đều cho bột tan hết hỗn hợp vẫn còn nhão cho tiếp bột vào đảo tiếp mình vẫn thấy nhão nên cho thêm một ít bột nữa.

gwy1411591310

Bước 3: Đổ bột ra bàn có lót ít bột áo bên dưới, đẩy bột ra xa rồi gấp lại làm thế 4-5 lần, xong phủ ít bột áo mỏng lên bột. chuẩn bị khuôn đóng bánh, phủ lớp áo bột mỏng vào khuôn. chia vỏ theo tỷ lệ 110g, nhân 60g đóng được 3 bánh 170g còn dư một ít bột.

banh-deo8

Trong quá trình làm mình rút ra được một số điều:

+ Với công thức này bạn sẽ làm ra 3 bánh 150gr, để bánh được khoảng 5 ngày

+ Không nhất nhất theo công thức 100% mà phải tùy vào nước đường đun thế nào, rồi dùng bột loại nào nữa. Cứ cho bột vào từ từ trộn đến khi thấy ưng í là dừng.

+ Dùng đường phèn làm bánh ăn ngọt thanh chứ ko gắt như dùng đường trắng

+ Đóng bánh nhanh tay, ấn cái dữ tầm 5′ là thả tay ra

+ Không được nhồi bột quá lâu làm chai bột dẫn đến bánh đóng mất vân.

13872911_1401742753175019_834238070370505236_n

13781843_875025445934964_8681755506043424350_n
Làm theo các bước như trên đảm bảo thành công đến 99% đấy. Chúc mọi người thành công nhé !

Nguồn: Công thức Chu Thanh Thơ và chia sẻ từ chị Hoa Đoàn trên Phố bánh .

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Snack củ sen giòn tan lạ miệng Bạn đừng bỏ lỡ: Snack củ sen giòn tan lạ miệng