2 cách làm hương hoa bưởi đơn giản không kém gì ngoài quán

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 05.07.2016

Là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để làm ra chiếc bánh Trung thu hấp dẫn và thơm ngon. Với  hương thơm nhẹ dịu giúp tạo mùi vị cho các món bánh, món kem thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn. Nước hoa bưởi được sử dụng nhiều trong các món ăn khác nữa như nấu chè, làm bánh,…Bạn đã biết cách làm chưa vậy?? Hãy để tôi hướng dẫn bạn 2 cách làm hương hoa bưởi đơn giản từ 2 nguyên liệu khác nhau nhé, sẽ vô cùng thú vị và đặc biệt lắm đó nha. Bạn hãy thử để xem sự khác nhau giữa 2 cách làm hương hoa bưởi thế nào nhé, vừa lạ vừa dễ lắm đó không hề khó một chút nào đâu.

2 cách làm hương hoa bưởi đơn giản không kém gì ngoài quán 8

2 cách làm hương hoa bưởi đơn giản không kém gì ngoài quán

1. Sử dụng hoa bưởi

Nguyên liệu: 

– Hoa bưởi
– Nước lọc
– Đá lạnh
– Dụng cụ: 1 chiếc nồi sâu lòng, nắp trũng

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch hoa bưởi rồi để ráo nước.

2 cách làm hương hoa bưởi đơn giản không kém gì ngoài quán 2

Bước 2: Cho hoa bưởi vào nồi và thêm khoảng 1 – 2 chén nước. Tùy theo số lượng hoa bưởi mà cho nước xấp xấp mặt hoa bưởi thôi bạn nhé. Sau đó đặt một cái chén vào giữa nồi rồi đậy ngược nắp nồi lại và đun sôi.

Bước 3: Khi nước sôi thì cho đá lạnh lên nắp nồi để khi nước hoa bưởi bốc hơi gắp lạnh sẽ đọng lại và chảy theo phần trũng của nắp nồi vào chén trong nồi.

Bước 4: Cứ đun cho đến khi cạn nước là được. Và số nước trong chén là nước hoa bưởi, bạn có thể cho vào một cái lọ khô rồi bảo quản trong tủ lạnh để dùng. Mỗi lần dùng chỉ cần cho vài giọt nước hoa bưởi là đủ.

2 cách làm hương hoa bưởi đơn giản không kém gì ngoài quán 7

2. Sử dụng vỏ bưởi

Nguyên liệu:

– Vỏ bưởi 1 nắng đã bỏ đi phần cùi trắng   300-500g

– Dụng cụ : Nồi to, bát con, bếp, đá lạnh, bình thủy tinh…

Cách làm:

Bước 1:  Vỏ bưởi 1 nắng đã bỏ đi phần cùi trắng bên trong từ 300-500g tuy theo lượng tinh dầu bạn muốn làm. Sau đó, bạn cần sơ chế qua vỏ bưởi 1 nắng (phơi qua 1 nắng) bằng cách rửa sạch bụi và đem cắt nhỏ.

2 cách làm hương hoa bưởi đơn giản không kém gì ngoài quán 5

Bước 2: Bỏ vỏ bưởi vào chiếc nồi to (Có đường kính lớn để tinh dầu dễ bay hơi), đổ ngập 2/3 vỏ bưởi.

2 cách làm hương hoa bưởi đơn giản không kém gì ngoài quán 6

Bước 3: đặt chiếc bát con vào giữa nồi rồi đun sôi. Sau đó hạ lửa và đậy vung nồi úp ngược và đặt những viên đá nhỏ lên trên. Cứ đun và khi đá chảy hết lại thay đá khác sao cho khoảng từ 30-45 phút là được.

2 cách làm hương hoa bưởi đơn giản không kém gì ngoài quán 2

Lưu ý: Bạn phải để lửa thật nhỏ thì độ tinh dầu bưởi nguyên chất của bạn càng cao . Nếu để lửa quá to thì lượng nước lẫn vào trong tinh dầu rất lớn sẽ không còn được tinh chất tuy thể tích có thể rất lớn.

2 cách làm hương hoa bưởi đơn giản không kém gì ngoài quán 4

Không hề khó phải không nào, chỉ với những nguyên liệu và dụng cụ làm bánh cơ bản bạn đã có thể tự làm ở nhà nước hoa bưởi vô cùng thơm, an toàn giúp tăng hương vị độc đáo cho món bánh, món chè thêm hấp dẫn nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Làm bánh bao gấu trúc thơm mềm siêu đáng yêu tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Làm bánh bao gấu trúc thơm mềm siêu đáng yêu tại nhà