2 cách làm bánh rán mặn nóng hổi, giòn tan siêu đơn giản

Thủy Tiên Viết bởi Thủy Tiên / 05.05.2018

Bánh rán mặn – món ăn của tuổi thơ nay sẽ được tạo ra một cách nhanh chóng bằng cách làm bánh rán mặn siêu đơn giản sau đây! Cùng Beemart tìm hiểu nhé!

1. Cách làm bánh rán mặn bằng bột mì

Nguyên liệu làm bánh rán mặn

Hỗn hợp bột A: 40g bột mì; 65ml nước nóng

Hỗn hợp B: 160g bột gạo nếp; 100ml nước; 60g đường; 30ml dầu thực vật.

Nhân thịt: 150g thịt lợn băm nhỏ; 8 cái nấm hương khô, một ít hành tây băm nhỏ

Gia vị ướp: 15ml xì dầu; 15ml rượu gạo; 15g muối; 7.5g đường; 1 ít hạt tiêu trắng

Cách làm bánh rán mặn bằng bột mì

Bước 1: Làm nhân bánh

– Tỏi băm nhỏ, nấm ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ.

– Trộn phần nhân với tỏi, nấm, gia vị, để nguyên

cách làm bánh rán mặn cách làm bánh rán mặn 2 cách làm bánh rán mặn nóng hổi, giòn tan siêu đơn giản lam banh ran man 10

Bước 2: Làm bột bánh

– Hỗn hợp bột A: Cho nước từ từ vào bột, khuấy đều.

– Hỗn hợp bột B: Cho nước vào hỗn hợp bột, thêm đường, dầu thực vật vào, dùng tay nhào đều. Sau đó cho hỗn hợp A vào hỗn hợp bột B.

Dùng tay nhào nặn để bột thành khối mịn.

cách làm bánh rán mặn cách làm bánh rán mặn 2 cách làm bánh rán mặn nóng hổi, giòn tan siêu đơn giản lam banh ran man 3

Bước 4: Viên bánh và rán bánh

– Chia bột làm hai phần, lăn thành các dải bột dài.

– Lấy một ít bột ra rồi viên tròn lại, ấn dẹt, cho nhân vào giữa, bọc bột kín nhân rồi vê nhẹ để có lớp bột mịn.

cách làm bánh rán mặn cách làm bánh rán mặn 2 cách làm bánh rán mặn nóng hổi, giòn tan siêu đơn giản lam banh ran man 9

– Đun sôi dầu trên chảo ở lửa vừa, cho phần dầu ngập khoảng nửa bánh. Đến khi dầu sôi già thì thả bánh vào, rán đến khi bánh có màu vàng nâu thì vớt ra, để trong giấy thấm dầu. Bánh sẽ có độ giòn cực hấp dẫn đó!

cách làm bánh rán mặn cách làm bánh rán mặn 2 cách làm bánh rán mặn nóng hổi, giòn tan siêu đơn giản lam banh ran man 1

Tèn ten! Món bánh rán mặn đã hoàn thiện rồi đó! Thật đơn giản phải không nào? Cùng Bee vào bếp trổ tài ngay với cách làm bánh rán mặn nhé!

2. Cách làm bánh rán mặn bằng bột nếp

Nguyên liệu:

– Bột nếp khô: 500g

– Thịt lợn xay: 300gr

– Mộc nhĩ, nấm hương: 50gr

– Miến dong: 50gr

– Cà rốt: 1 củ; Khoai tây: 1 củ

– Đu đủ xanh: 1 phần nhỏ

– Lạp xưởng: 1-2 cái

– Một số loại rau ăn kèm: xà lách, rau thơm các loại

– Hành khô, tỏi khô, ớt, hạt tiêu xay.

Cách làm bánh rán mặn

Bước 1: Làm phần bột

– Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, hấp chín rồi tán nhuyễn.

– Lấy bột nếp cho vào âu lớn, đổ phần khoai tây đã tán nhuyễn thêm chút nước vào nhào kỹ, lượng nước cho vào sao cho bột không quá nát cũng không quá khô.

– Trong quá trình nhồi, thỉnh thoảng bạn có thể rải một ít bột nếp vào hỗn hợp bột cho đỡ dính tay. Sau khi bột mịn và dẻo, bạn để bột nghỉ ở nơi thoáng mát.

cách làm bánh rán mặn cách làm bánh rán mặn 2 cách làm bánh rán mặn nóng hổi, giòn tan siêu đơn giản lam banh ran man 7

Bước 2: Làm phần nhân

– Miến dong ngâm mềm, sau đó cắt nhỏ.

– Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm mềm rửa sạch, bỏ tai, cắt nhỏ

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt gọt sạch vỏ cắt hạt lựu.

– Lạp xưởng chiên xơ rồi cũng thái nhỏ hạt lựu.

– Cho thịt lợn ra tô, trộn đều các nguyên liệu ở trên vào, sau đó nêm nếm muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Bước 3: Nặn và rán bánh

– Chúng ta lấy từng miếng bột nhỏ vừa, ấn dẹt, sau đó cho 1 thìa nhân vào giữa, nhẹ nhàng bọc lại rồi vê nhẹ để lớp vỏ trở nên mịn

cách làm bánh rán mặn cách làm bánh rán mặn 2 cách làm bánh rán mặn nóng hổi, giòn tan siêu đơn giản lam banh ran man 11

– Đun sôi dầu trong chảo, lượng dầu sao cho ngập 1/2 bánh, nếu ngập được toàn bộ bánh thì là tốt nhất. Khi dầu đã nóng già, chúng ta thả từng chiếc bánh vào, rán ở lửa nhỏ đến khi bánh trở nên vàng đều là đã chín.

cách làm bánh rán mặn cách làm bánh rán mặn 2 cách làm bánh rán mặn nóng hổi, giòn tan siêu đơn giản lam banh ran man 4

Bạn gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu bám trên bánh. Ăn lúc nóng vô cùng hấp dẫn và đậm đà. Bánh rán vỏ giòn bên ngoài, mềm bên trong, quyện với lớp nhân thịt mằn mặn chắc chắn sẽ trở thành món ăn khoái khẩu mỗi buổi tụ tập bạn bè. Bỏ túi cách làm bánh rán mặn cực đơn giản này nhé!

Bánh rán mặn không thể thiếu phần nước chấm. Nước chấm chua ngọt vừa miệng sẽ giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Để Bee bật mí cho bạn công thức pha nước chấm ngon nhé!

Nguyên liệu: 

– 300ml nước lọc

– 1 thìa đường

– 1 thìa nước mắm

– Ớt băm, một chút dấm hoặc chanh

Cách thực hiện: 

Bước 1: Bạn cho nước lọc vào bát, sau đó cho một thìa đường, một thìa nước mắm vào vào khuấy đều đến khi đường tan hết.

Bước 2: Cho ớt đã băm nhỏ và chanh hoặc dấm vào khuấy đều là được. Bạn gia giảm độ chua và cay theo khẩu vị của mình nhé!

cách làm bánh rán mặn cách làm bánh rán mặn 2 cách làm bánh rán mặn nóng hổi, giòn tan siêu đơn giản lam banh ran man 81

2 cách làm bánh rán mặn siêu ngon này sẽ giúp gia đình bạn có được món ăn nhâm nhi vào buổi chiều cuối tuần đầy nắng. Món bánh dân dã đậm vị quê hương từ lâu đã trở thành món ăn vặt không thể thiếu của giới trẻ. Lớp vỏ bánh vàng rụm, giòn giòn quyện với lớp nhân bánh đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Beemart chúc bạn thành công với cách làm bánh rán mặn đơn giản này nhé!

Tham khảo: Cách làm bánh rán vừng đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo

cách làm bánh rán mặn cách làm bánh rán mặn 2 cách làm bánh rán mặn nóng hổi, giòn tan siêu đơn giản lam banh ran man 1

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh quy ngô vàng cực dinh dưỡng thơm ngon Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh quy ngô vàng cực dinh dưỡng thơm ngon